Chuyển đổi sản phẩm từ Tôn sóng sang Inox 5K

Các loại mái tôn lợp nhà phổ biến hiện nay
Tôn lạnh
Một trong số các loại mái tôn lợp mái nhà hiện nay là tôn lạnh, loại tôn có khả năng phản xạ tối đa tia nắng từ mặt trời nhờ bề mặt sáng bóng, khả năng phản xạ các tia nắng mặt trời của tôn lạnh tốt hơn so với các vật liệu khác như: ngói, fibro xi măng hay tôn kẽm do vậy các công trình hay ngôi nhà được lợp bằng loại tôn này luôn khá là mát mẻ.

Tôn lợp mái loại nào tốt nhất hiện nay ? Báo giá Tôn lợp mái 2020

Tôn lạnh chỉ có một lớp và có lớp mạ là hợp kim nhôm kẽm:

Trong lớp mạ này nhôm chiếm 55%, kẽm chiếm 43,5% và chất Silicon chỉ chiếm 1,5%.
Với 2 thành phần chính là nhôm và kẽm chiếm tỉ lệ cao vì vậy tôn lạnh có khả năng chống ăn mòn siêu việt hơn so với các loại thép mạ kẽm thông thường.
Thành phần nhôm trong lớp mạ tạo ra một màng ngăn cách cơ học chống lại tác động của môi trường trong các điều kiện khí hậu khác nhau.
Thành phần kẽm trong lớp mạ bảo vệ điện hóa hy sinh cho kim loại nền. Khi tiếp xúc nước, hơi ẩm, kẽm sẽ tạo ra hợp chất bảo vệ tại những mép cắt hoặc những chỗ trầy xước.
Tôn sóng ngói
Tôn lợp mái loại nào tốt nhất hiện nay ? Báo giá Tôn lợp mái 2020

Tôn sóng ngói giống 100% ngói thật thông thường. Ngày nay, mái tôn sóng ngói là một trong các loại tôn lợp được ưa chuộng sử dụng cho mái nhà có kiến trúc nhiều mái theo kiểu nhà biệt thự hoặc mái nhà có độ dốc lớn bởi chúng mang nhiều ưu điểm vượt trội.

Sử dụng tôn sóng ngói lợp mái sẽ giúp giảm tải trọng lên khung sườn của mái, cột và móng so với lợp bằng ngói gạch thông thường.
Dạng sóng được thiết kế theo kiểu dáng ngói tây với nhiều màu sắc và độ dày khác nhau để khách hàng chọn lựa.
Tiết kiệm được nhiều chi phí cho phần mái so với lợp bằng các loại ngói gạch thông thường.
Vít liên kết mái với xà gồ là loại vít tự khoan, được xử lý nhiệt và mạ Zinc-Tin cường độ cao không bị gãy mũi hoặc bị trượt khi sử dụng.
Tôn mạ kẽm – sản phẩm không thể bỏ qua trong các loại tôn lợp mái
Tôn mạ kẽm là sản phẩm thuộc dạng phẳng được đóng gói theo dạng cuộn. Tôn mạ kẽm được sử dụng phổ biến trong xây dựng công nghiệp, dân dụng và sản xuất công nghiệp như: sản xuất tấm lợp, vách ngăn, trần nhà, máng xối, bảng hiệu, cửa cuốn, cửa xếp, và sản xuất vỏ ngoài các thiết bị điện tử điện lạnh.
Tôn mạ kẽm có ưu điểm là nhẹ, dễ dàng vận chuyển, khả năng chống gỉ và độ bền cao, do đó ngày này chúng ta dễ dàng bắt gặp loại vật liệu này trong các đồ dùng thường ngày như: máy vi tính, các thiết bị điện gia dụng …
Tôn mạ kẽm thường được phân loại theo độ dày của chúng.
Tôn lợp mái loại nào tốt nhất hiện nay ? Báo giá Tôn lợp mái 2020
Tôn cán sóng
Một trong số các loại tôn lợp mái nhà hiện nay có tôn cán sóng là loại tôn mạ kẽm và được sơn phủ nhằm tạo tính thẩm mỹ cho công trình, thường được sử dụng để làm tấm lợp cho nhà dân cũng như các khu xưởng công nghiệp, công trình, kho bãi.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại tôn cán sóng như: tôn 5 sóng, tôn 7 sóng, tôn 9 sóng, tôn 11 sóng. Tôn cán sóng không có các lớp xốp hay lớp PU như tôn mát.

Nên chọn tôn lợp mái nào?
Tôn lợp mái loại nào tốt nhất hiện nay ? Báo giá Tôn lợp mái 2020

Mái nhà là phần quan trọng không chỉ có tác dụng che nắng mưa, góp phần tạo nét thẩm mỹ cho ngôi nhà, mà quan trọng hơn là che chở cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, với quá nhiều sự lựa chọn trên thị trường, gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn để chọn được loại tôn lợp mái phù hợp. Vì thế, chúng tôi đưa ra một số tiêu chí để gia chủ có lựa chọn phù hợp nhất.

Độ bền của tôn lợp mái
Tôn có độ bền cao góp phần tạo nên chất lượng, tuổi thọ của mái nhà. Vì thế, độ bền, chất lượng tôn lợp là yếu tố hàng đầu mà gia chủ nên chú ý khi chọn loại tôn để lợp mái.

Xu hướng chuyển sang Inox 5K mang độ bền là một tất yếu.

Bài viết liên quan