Các Loại Sàn Phổ Biến Hiện Nay Trong Nhà Tiền Chế!

ARCH 8490 – Build & Materials ,xin chia sẻ cho quý anh chị một số loại sàn nhà tiền chế cơ bảng nhất hiện nay!

Hiện nay có nhiều loại vạt liệu xây sàn thông dụng sử dụng trong các công trinh xây dựng khiến cho khách hàng phân vân không biết nên chọn loại sàn nào để thi công cho ngôi nhà của minh. Ở bài viết này hãy cùng Arch 8490  tim hiếu 3 Loại Sàn Nhà Phỏ Biến Nhất Hiện Nay đang được áp dụng và thi công tại việt Nam để giúp mọi người hiểu rõ hon giúp cho quý khách hàng đưa ra được 1 sự lựa chon tốt nhất.

Sàn Deck Là Gì,Cấu Tạo Ra Sao?

Sàn Deck hay sàn Decking là tấm sàn tôn thep (thép đen hoặc thép mạ kēm) dưoc liên kết trên hệ dầm kết cấu thép bởi các đinh hàn, có tác dụng thay thế cốp pha sàn và kết họp cùng chịu lực vói sàn bê tông cốt thép. giúp đây nhanh tiến độ thi công
hon sàn bê tông cốt thép thông thường.
Tâm sàn deck được cán thành từng tấm với các sóng cao 50mm 75mm. Chiểu dày thường dùng từ 0,75mm đến 1,5mm. Để chống han ri, tấm sàn decking được ma kēm cả hai mặt.

Cấu tạo sàn Deck bao gồm:
Tâm tôn sàn deck:
Thuờng được sử dung là tôn mạ kēm cuộn sống. Để tạo nên một bề mặt rộng bao phủ các bộ phận khác của phán khung, các tấm tôn này sẽ đuoc liên kết lại vói nhau bằng các bulong liên kết.
Bê mặt của sàn sẽ được làm nhám đề tăng bộ bảm dính trước khi tiễn hành đổ bê tông. Việc sử dung tôn sàn có tác dung thay thế hoàn toàn cõp pha trong quá trình thì cong; nên chi cần  khá it gian giáo để chống đỡ.
Tâm tôn sàn deck cũng khác với tấm tôn lop mái thông thưong ở chố nó có các hoa vẫn dập nổi lổi lõm đế bê tông có thể bám sâu vào tôn. Còn tấm tôn lợp mái thì không có để nuóc có thể dễ dàng chày qua mà không bị đọng lại trên mặt tôn.

Đinh chống cắt  sàn deck (đinh hàn):
Gồm  ba bộ phận chính: Gồm mũ, thân và hạt hàn. Ngoài ra để hồ quang không bị tán rộng và bắn ngược lên đính được trang bị thêm một vòng gốm chụp bên ngoài.
Nhiệm vụ của đinh chống cắt sàn deck là liên kết tấm tôn sàn vói dầm thép. Đây là bộ phận giúp khối bê tông đo trên sàn không chay trượt trên bể mặt sàn. Lúc này hệ khung, tấm sàn deck, bê tông sàn sẽ được liên kết thành một thể thống nhất.
Luới thép sàn:
Luới thép sàn là lớp thép đưoc đan theo tiêu chuẫn kỳ thuật. Bộ phận này đóng vai trò quan trọng trong việc liên kết bê tông tuoi và hạn chế hiện tượng sàn bê tông co ngót cả lưới thép và bê tông là kết cấu chịu lực chính; chịu toàn bộ tải trong tác động trực tiếp lên sàn.
Bê tông:
Lóp bê tông sẽ đưoc đổ trên tấm sàn deck và lưới thép sàn. Tuy vào nhu câu sử dụng mà người ta đổ lớp bê tông có độ dày khac nhau, mác bê tông nhà dân dụng thường là M250-M300.

Hệ khung thép và kết cấu bê tông cốt thép là kết cấu chịu lực chính trên sàn.

ƯU ĐIỂM : 
Thi công nhanh: Thi công sàn deck göm 2 giai đoạn là trải sàn deck và bằn đinh hàn, việc thi công nhanh chóng và dễ dang do mọi vị trí  đều được tinh toản và såp đặt từ trưoc. Và việc sử dụng sàn deck loại bò được hoàn toàn việc lấp ghép và tháo dàn giáo như phưong pháp thi công truyên thống. chính vì vậy việc thi công sàn deck trò nên nhanh chóng.
Tiết kiệm chỉ phi và giảm giá thành thi công nho vào sản xuất theo mẫu tại nhà máy và giảm đảng kể lượng bê tông và cốt thép nhỏ các rānh tôn..
Chịu được tải trọng lớn: Sàn deck là sự kết hợp của bê tông cốt thép nên chịu được tải trọng rất lớn
Giäm nguyên liệu phu (so või các loại nhà theo phưong pháp truyển thống). Tinh đồng bộ cao, dễ tăng quy mô.
Bế mặt trần  có tính thám mỹ cao nên không cần trát hay làm trần giả Sàn deck duợc làm bằng phầng toàn bộ cà 2 mặt nên bề mặt sẳng và rất bén trong cả điếu kiện thời tiễt ẩm ướt của Việt Nam. Có thể giữ nguyên bể mặt này hoặc có thể son đen tạo một không gian công nghiệp cho các không gian nhà hàng hoặc quán cà phê.
Tấm sàn ALC HASS được Arch 8490  là gi?
Tám sàn ALC hay còn gọi là tăm panel bē tông khí chưng áp, tấm bê tông nhẹ, là tên của loại vật liệu nhẹ có cãu tạo từ những vật liệu như xi măng, oxit silic (cát) và sỏi cellulose tinh chế, kết họp với dây chuyén sản xuất hiện đại bằng còng nghệ nồi hấp.

chuyên dụng dùng để nâng gác, làm vách ngăn có thể hoàn toàn thay thế  sàn bê tông truyền  thống với tinh chất là khá nặng thi công khó khăn,..

CẤU TẠO SÀN BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP LÀ GÌ?
Gồm 2 thành phẩn chủ yễu:
Lớp  khung thép chịu lực:
Tấm sàn ALC thuong có cãu tạo 1 lóp thép chịu lực  được bao boc bên trong là lóp bê tông nhe. Toàn bộ được đua vào nồi  hấp sau đó đưgc ninh với cường độ cao. Với  tác dụng của lóp thép hết hop vói xí măng tạo nên một khối thống nhất  và bền chặt.
Lóp bê tông khí chưng áp:
Là tấm bê tông có màu trắng, có cấu tạo làm từ xi măng, cát mịn và các thành phần phu gia khác. Toàn bộ hỗn hợp đuợc trộn và ép lại bằng thủy lực, sử dụng công nghệ hiên đai nhất hiện nay trong quá trinh chưng hấp, giúp gia cường sự chắc chăn của tấm và có độ  bền  gấp  nhiều lần. Bế mặt bê tông khí còn có các lỗ khí li ti giúp giảm trong luợng và gia tảng khả nãng cách âm gap 4 lán
Uu điểm tấm sàn ALC

Tăm panel co khả năng chịu nước giúp cho sản phẩm dě dàng thích ứng với môi trường ẩm ướt. Theo lý thuyết, những lỗ khí trên bề  măt tấm  panel giúp  giữ lại 1 phẩn nước  khi trời mưa và sẽ bốc hơi khi gặp thời tiết nắng nóng. ngoài ra khả năng  chịu nước của tấm panel ALC có được là do có cấu tạo thành phẩn chính là xi măng, khi gập  nước tắm panel ALC sē ngăn tối đa khả năng hấp thụ nưoc của tấm và khi gặp nhiệt độ cao tấm panel ALC sē rút nước ra ngoài mà không gây
co ngót hay giản nỡ

Khả Năng Cách Âm Hiệu Quả:
Bê tông nhẹ  tản âm tự nhiên  nhờ cầu tạo bọt khí làm tăng khả năng hấp thụ âm thanh. Dù âm thanh từ  bên  ngoài hay bên trong đều bắt buộc  chuyển động  theo đưòng zig-zag. Sống âm bị chia nhỏ dần tại các đường gāy và giàm đến mức  toi thiếu khi xuyên  đuợc qua tường.Với  khà năng chiu lực tốt này ,hoàn toàn yên tâm về độ an toàn cũng như độ bền  khi tiến hành lãp ghép tấm vào công trinh.
Khả Năng Chống Cháy Vượt Trội:
Nhờ vào cấu tạo  chinh  chu của tấm panel chủ yếu từ cảc chất vô cơ nên đã đem đến cho tấm ALC khà năng chống cháy hiệu quả hơn  so voi các loại vật liệu khác. lên đến 4 giờ đồng hồ .
Nhờ vào khà năng chống  cháy tốt, qua đó giúp hạn chế sự lây lan cũng như thiệt hại khi có sự cố chảy nỗ. Ngoài ra bê tông khi còn  không thải ra khói  độc khi bị cháy giúp đảm bảo an toàn hon cho nguoi sử dụng. Đây là một trong các tính năng được các nhà thầu và các chủ đầu tư xây dụng áp dụng nhiều tại các dự án.

Khả năng thi công, làp đặt nhanh chóng
Lắp  đặt đon giản voi các ngàm liên kết giúp đáp ứng tối đa nhu cầu thiết kế úng dụng của công trình, tháo lắp linh động, Cùng với khối lượng nhẹ và kich thước lớn,những tấm panel còn giúp giảm chi phí Và thoi gian thi công.
Đây là một trong những yễu tố quan trọng để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp với căn nhà của bạn. Việc sử dụng tấm này không những tiếp kiệm chi phí so vi đổ bê tông truyền thống mà còn thi công nhanh gọn  đáp úng đấy nhanh tiến độ, chi phi làm sàn bằng tấm panel thấp hon 30% so với đô sàn bằng bê tông truyền thống. Ngoài ra, trọng lưong nhe giúp giàm tải nền móng, từ đó giảm chi phí kết cấu cho toàn bộ công trình.
SÀN THÉP NHÁM LÀ GÌ ?
Sàn thép nhám được làm bằng thép có tên gọi là thép tấm nhám là loại thép tấm có các gân hoặc hoa văn khác nhau nổi hẳn trên bể mặt, là nguyên liệu được sản xuất theo quy trinh cán nóng
Thép tấm nhám, thép tấm gân, thép tấm hoa.. à những tên gọi khác nhau của loại thép tấm chống trượt.

Nguyên liệu thép tấm cán nóng này được ứng dụng trong nhiêu hạng mục xây dựng, đóng tàu, sản xuất ô tô khác nhau.

Cầu tạo sàn thép nhám được làm bằng  thép cán  mòng và ìn nôi một số hoa văn bên trên bể mặt nhẳn tránh trơn  trượt khi di chuyễn lên bể mặt. Ưu điểm của sàn thép nhám được làm bằng thep ,cho nên sàn có độ bền  cao và giá thành tương đối rẻ so vói những loại sàn khác  có trên thị trường. Thép  tấm có độ mềm  dēo tốt nên dễ cắt , gia công cũng như uốn nắn để thi công cho phù hop với công trình, với  các gân nổi trên bể mặt nên thép tấm có tác dụng chống trượt tốt hon nhiều so vói thép tấm trơn.

Uu điểm của thép nhám
Thép tấm nhám dễ dàng để mạ nhúng nóng, tăng tính thẩm mỹ cũng nhu giảm thiếu khả năng ăn mon nguyễn liệu  giúp tăng  tối đa cao nhất tuối thọ cúa sản phẩm
Có nhiều độ dày cho quý khách hàng lựa chọn.

Bài viết liên quan